Phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017
Đăng lúc: 00:00:00 19/04/2017 (GMT+7)
Vừa qua, Ban Chỉ đạo về Quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Lễ phát động và Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017.
Với chủ đề “Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn; kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu”, tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017 tại Thanh Hóa sẽ được triển khai từ ngày 15/4 đến ngày 15/5 trên phạm vi toàn tỉnh với các hoạt động chính là: truyền thông, nâng cao trách nhiệm và nhận thức của toàn xã hội đối với vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm; thanh tra, kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, sơ chế, chế biến thực phẩm tươi sống; các cơ sở, làng nghề sản xuất rượu thủ công truyền thống và các tổ chức, cá nhân chuyên kinh doanh rượu và đồ uống có cồn.
Mục tiêu đặt ra là Thanh Hóa kiểm soát tốt mức tồn dư thuốc bảo vệ thực vật và hóa chất, kháng sinh trong thực phẩm; Ngăn chặn việc sử dụng cồn công nghiệp, cồn không đảm bảo chất lượng trong sản xuất rượu; Giảm tối đa số vụ ngộ độc thực phẩm trên phạm vi toàn tỉnh./.
Lê Hoài Văn - Trung tâm TTGDSK
Các tin khác
- Sở Y tế Thanh Hóa thực hiện đơn giản hóa 03 TTHC lĩnh vực Giám định Y khoa
- Thông báo việc đấu giá thanh lý tài sản công (xe ô tô) của Sở Y tế Thanh Hóa
- Thông báo kết quả lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản
- Thông báo về việc lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản
- Thông báo lựa chọn đối tác liên doanh, liên kết
- Đoàn công tác của Tổng cục Dân số - KHHGĐ Bộ Y Tế làm việc tại Thanh Hoá
- Khai trương Showroom dinh dưỡng tại Thanh Hóa
- 480 người dân xã Định Long được khám bệnh và cấp thuốc miễn phí
- Bệnh viện Đa khoa khu vực Tĩnh Gia cứu sống bệnh nhân trong tình trạng chấn thương đứt mạch máu lớn
- Tập huấn sử dụng Hệ thống Quản lý văn bản điều hành (VNPT-iOffice) và Cổng thông tin điện tử (vnPortal) tại Sở Y tế Thanh Hóa