date
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN SỞ Y TẾ THANH HÓA

Tin hoạt động của ngành

Phấn đấu đưa Thanh Hóa trở thành một trong những trung tâm về dịch vụ y tế kỹ thuật cao của khu vực Bắc Trung bộ

Chiều 26/2, đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã làm việc với sở Y tế về tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025, trọng tâm là việc triển khai thực hiện Chương trình nâng cao chất lượng y tế giai đoạn 2021-2025 theo Quyết định số 701-QĐ/TU ngày 10/9/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; phương hướng nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân

Sáng 9/1, Bộ Y tế tổ chức hội nghị triển khai công tác y tế năm 2024. Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái chủ trì hội nghị tại điểm cầu Trung ương. Hội nghị diễn ra theo hình thức trực tiếp và trực tuyến với điểm cầu 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Email

Công bố 10 sự kiện tiêu biểu của ngành Y tế Việt Nam trong năm 2023

Ngày 8/1, Bộ Y tế công bố 10 sự kiện nổi bật của ngành trong năm 2023.

Tăng cường phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm ở người

Nhằm chủ động phòng ngừa, kịp thời khống chế, không để dịch bệnh bùng phát trên địa bàn tỉnh, góp phần bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe Nhân dân và phát triển kinh tế, xã hội, UBND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành Kế hoạch số 02/KH-UBND về việc phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm ở người năm 2024.

Ngành y tế nỗ lực kiểm soát nguy cơ bùng phát dịch dịp cuối năm

Thời điểm này thời tiết đang là điều kiện thuận lợi cho các dịch bệnh truyền nhiễm xuất hiện, lây lan, nhất là bệnh lây truyền qua đường hô hấp, tiềm ẩn nguy cơ bùng phát các dịch bệnh. Để chủ động phòng, chống dịch bệnh, Sở Y tế đã chỉ đạo các đơn vị trong ngành chuẩn bị đầy đủ hóa chất, vắc xin, trang thiết bị, phương tiện và nhân lực bảo đảm các yêu cầu về phòng, chống dịch. Đồng thời, tăng cường giám sát, phát hiện sớm và xử lý kịp thời, triệt để các ổ dịch, không để lây lan, bùng phát trong cộng đồng.

Thay đổi để phát triển

Những thách thức, khó khăn phải đối diện trong năm 2023 đã trở thành “phép thử” cho sự quyết tâm, nỗ lực vượt khó, cùng sự đồng sức, đồng lòng của toàn ngành y tế, nhằm giúp hệ thống y tế tiếp tục phát triển, hướng đến mục tiêu chăm sóc sức khỏe người dân ngày một tốt hơn.

Ngành y tế cơ bản hoàn thành và vượt mức các chỉ tiêu

Chiều 28/12, Sở Y tế tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

16 thông điệp truyền thông phòng chống dịch bệnh của Bộ Y tế

Bộ Y tế đã xây dựng Kế hoạch số 1446/KH-BYT ngày 20/11/2023 triển khai các hoạt động hưởng ứng Ngày Quốc tế phòng, chống dịch bệnh năm 2023 nhằm nâng cao ý thức của người dân.

TS Nguyễn Bá Cẩn, quyền Giám đốc Sở Y tế: Phát triển nguồn nhân lực y tế - đã đến lúc phải đổi mới quyết liệt từ nhận thức đến hành động

Nguồn nhân lực y tế bao gồm nhiều thành phần, trong đó nhóm hạt nhân là bác sĩ, điều dưỡng, hộ sinh. Để phát triển nguồn nhân lực nhằm đảm bảo tốt công tác khám, chữa bệnh cho người dân, ngành y tế nói chung, tỉnh Thanh Hóa nói riêng cần có đánh giá toàn diện, thẳng thắn, khách quan, nhận diện đúng và trúng vấn đề cốt lõi, khó khăn, thử thách, từ đó đưa ra những giải pháp căn cơ, mang tính đổi mới, sáng tạo. Xoay quanh vấn đề này, Báo Thanh Hóa đã có cuộc trao đổi với TS Nguyễn Bá Cẩn, quyền Giám đốc Sở Y tế.

Kiểm soát, quản lý bền vững dịch bệnh COVID-19 giai đoạn 2023-2025

Với mục tiêu bảo đảm kiểm soát hiệu quả, bền vững dịch COVID-19 để bảo vệ tối đa sức khỏe của người dân, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, UBND tỉnh Thanh Hoá đã ban hành Kế hoạch kiểm soát, quản lý bền vững dịch bệnh COVID-19 giai đoạn 2023-2025 trên địa bàn tỉnh.

“Thay áo mới” cho y tế cơ sở - còn nhiều cái khó

Việc nâng cao chất lượng hoạt động của tuyến y tế cơ sở (YTCS) đã được ngành y tế quan tâm chú trọng, nhất là đầu tư cơ sở hạ tầng và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Tuy nhiên, trên thực tế, để “níu chân” người dân ở lại tuyến này vẫn còn nhiều việc phải làm.

Triển khai quy tắc 5S tại Sở Y tế Thanh Hoá

Nhằm hướng đến một môi trường làm việc khoa học, chuyên nghiệp đồng thời nâng cao hiệu quả công việc, ngày 9/11, Sở Y tế Thanh Hoá phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu Cải tiến Y tế (CHIR) tổ chức tập huấn triển khai quy tắc 5S cho cán bộ, công chức, người lao động tại cơ quan Sở Y tế.

Công khai kết quả giải quyết TTHC