date
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN SỞ Y TẾ THANH HÓA

Tin hoạt động của ngành

Nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày Quốc tế Điều dưỡng

Ngày 12-5 hàng năm được Hội đồng Điều dưỡng Thế giới (ICN) chọn làm Ngày Điều dưỡng Thế giới để tưởng nhớ công lao của Bà Florence Nightingale (1820 -1910) – người khai sinh ra ngành Điều dưỡng và có nhiều công lao trong việc xây dựng ngành. Bà là người đầu tiên đặt nền tảng về vệ sinh trong các cơ sở y tế, khẳng định tầm quan trọng của người điều dưỡng trong việc chăm sóc sức khỏe người bệnh.

Hội thi Sáng tạo kỹ thuật Thanh Hóa lần thứ 13 (2022-2023)

Hội thi Sáng tạo kỹ thuật Thanh Hóa lần thứ 13 (2022-2023) được tổ chức nhằm thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu khoa học, sáng tạo kỹ thuật, áp dụng có hiệu quả các giải pháp kỹ thuật tiên tiến phục vụ sản xuất và đời sống

Tăng cường công tác quản lý, chấn chỉnh hoạt động quảng cáo, kinh doanh thuốc qua mạng xã hội

Thời gian qua, các phương tiện truyền thông phản ánh một số cơ sở sản xuất, kinh doanh đã lợi dụng hình ảnh một số người nổi tiếng, sử dụng các danh hiệu như “nhà thuốc gia truyền”, “danh y”, “thần y” để quảng cáo các sản phẩm có tác dụng như thuốc điều trị các bệnh mãn tính trên mạng xã hội. Tuy nhiên, các sản phẩm này chưa được Bộ Y tế cấp phép sản xuất, lưu hành tại Việt Nam.

Bệnh viện Y dược cổ truyền Thanh Hóa: Khẳng định vai trò “đầu tàu” y dược cổ truyền

ến Bệnh viện Y dược cổ truyền Thanh Hóa thời điểm này, có thể nhận thấy rõ sự đổi mới trong hoạt động khám, chữa bệnh (KCB), với không gian xanh, sạch, đẹp từ khuôn viên cho tới quầy tiếp đón bệnh nhân, phòng thủ thuật, buồng bệnh; cơ sở vật chất khang trang, trang thiết bị y tế đều được đầu tư đồng bộ, hiện đại. Đặc biệt, bước đột phá trong kết hợp y học cổ truyền với y học hiện đại đã nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị, đáp ứng nhu cầu đa dạng của người bệnh.

Tăng cường quản lý, kiểm soát giết mổ động vật đảm bảo an toàn dịch bệnh, an toàn thực phẩm

Mới đây, UBND tỉnh Thanh Hoá đã ban hành Chỉ thị về việc tăng cường công tác quản lý, kiểm soát giết mổ động vật đảm bảo an toàn dịch bệnh, an toàn thực phẩm (ATTP).

Tăng cường công tác phòng, chống dịch dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội 2023

Ngày 18-1, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Công điện số 02/CĐ-UBND gửi các sở, ngành, cơ quan, đơn vị cấp tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội 2023.

Tăng cường truyền thông các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới

Đó là nội dung yêu cầu của Bộ Y tế gửi đến các Sở Y tế các tỉnh/ thành phố trực thuộc Trung ương, các đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ Y tế, các đơn vị y tế Bộ ngành tại công văn số 5196/BYT-TT-KT ngày 22/9/2022 về việc tăng cường truyền thông các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Hướng dẫn quản lý, theo dõi và điều trị người nhiễm COVID-19 không triệu chứng tại nhà/nơi cư trú trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa

Trước những diễn biến mới của dịch bệnh trên địa bàn tỉnh trong những ngày qua, nhằm giảm tải cho các cơ sở thu dung, điều trị người nhiễm COVID-19, đồng thời chủ động đáp ứng với tình huống dịch bệnh lây lan nhanh ra cộng đồng, UBND tỉnh Thanh Hóa ban hành Phương án “Quản lý, theo dõi và điều trị người nhiễm COVID-19 không triệu chứng tại nhà/nơi cư trú trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa”.

Triển khai thí điểm cách ly, điều trị tại nhà cho người nhiễm SARS-CoV-2 không triệu chứng trên địa bàn TP Thanh Hóa

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có công văn gửi UBND TP Thanh Hóa về việc thống nhất triển khai thí điểm cách ly, điều trị tại nhà cho người nhiễm SARS-CoV-2 không triệu chứng trên địa bàn TP Thanh Hóa.

Thanh Hoá tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19, kiểm soát biến chủng mới Omicron của SARS-CoV-2

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá vừa có Công điện số 01/CĐ-UBND về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19, kiểm soát biến chủng mới Omicron của SARS-CoV-2 trên địa bàn tỉnh.

TP Thanh Hoá không cấm người dân đi làm ăn xa trở về trong dịp Tết

Hiện nay, dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn TP Thanh Hoá đang diễn biến phức tạp, khó lường, số lượng ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng có chiều hướng gia tăng với nhiều ổ dịch phức tạp. Dịch bệnh không chỉ xuất hiện ở các khu công nghiệp, chợ, siêu thị, bệnh viện, khu dân cư mà đã xuất hiện ở cả trường mầm non.

Phong tỏa nhiều bản thuộc huyện vùng cao Mường Lát

Cùng với việc phong tỏa 1 số bản, công tác xét nghiệm, truy vết đang được các lực lượng chức năng khẩn trương triển khai. Tỉnh Thanh Hóa quyết định thành lập Tổ công tác đặc biệt hỗ trợ Mường Lát phòng, chống dịch, điều trị bệnh nhân.

Công khai kết quả giải quyết TTHC