date
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN SỞ Y TẾ THANH HÓA

Bệnh viện Đa khoa khu vực Tĩnh Gia cứu sống bệnh nhân trong tình trạng chấn thương đứt mạch máu lớn

Đăng lúc: 14:59:16 03/05/2017 (GMT+7)

Ngày 27-4, các bác sỹ - kỹ thuật viên Bệnh viện đa khoa khu vực Tĩnh Gia đã phẫu thuật thành công cứu sống bệnh nhân trong tình trạng mất máu nặng do chấn thương đứt mạch máu lớn ở đùi.

Thạc sỹ - bác sỹ Nguyễn Mạnh Hùng cùng các bác sỹ, kỹ thuật viên khoa ngoại Bệnh viện đa khoa khu vực Tĩnh Gia đã tiến hành mổ cấp cứu cho bệnh nhân Nguyễn Thế Tấn ở xã Cát Sơn huyện Tĩnh Gia với tình trạng sốc do mất máu cấp vì chấn thương đứt động mạch chủ nông ở vùng đùi trái. Với sự nỗ lực của cả ê kíp, sau hơn 3 giờ đồng hồ phẫu thuật nối các mạch máu thì bệnh nhân đã ổn định trở lại, mạch máu ở chân lưu thông tốt, các đầu ngón chân ấm hồng. Đến nay bệnh nhân đa phục hồi tốt, không để lại các di chứng của tổn thương. Đây là kỹ thuật khó thường thực hiện ở các bênh viện tuyến trên , tuy nhiên việc phẫu thuật sớm sẽ giảm tối đa sự tồn tại các khối máu tụ để lại trong hệ thống tuần hoàn, giảm các nguy cơ tắc mạch sau này.

Theo Thạc sỹ - Bác sỹ Nguyễn Mạnh Hùng- Trưởng khoa ngoại BV đa khoa khu vực Tĩnh Gia: Bệnh nhân chấn thương mạch máu lớn được xử lý sớm giúp tỷ lệ phẫu thuật thành công cao, giảm các khối máu tụ, tránh được các biến chứng do tắc mạch.

Cùng với sự đầu tư về cơ sở vật chất, trong những năm qua Bệnh viện đa khoa khu vực Tĩnh Gia đã triển khai nhiều kỹ thuật cao trong chẩn đoán và điều trị cấp cứu kịp thời nhiều ca bệnh hiểm nghèo đồng thời hạn chế tối đa việc chuyển bệnh nhân lên tuyến trên giảm nhiều chi phí điều trị cho bệnh nhân.

Lê Hoài Văn -Trung tâm TTGDSK

Công khai kết quả giải quyết TTHC