Phòng chống bệnh không lây nhiễm
Hội thảo truyền thông giảm ăn muối để phòng chống tăng huyết áp và tai biến mạch máu não
Ngày 17/11/2017, tại Khánh Hòa, Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe (GDSK) Trung ương phối hợp với Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tổ chức Hội thảo hướng dẫn truyền thông giảm ăn muối để phòng chống tăng huyết áp và tai biến mạch máu não. Hội thảo có sự tham dự của Th.s Trịnh Ngọc Quang – Phó Giám đốc Trung tâm Truyền thông GDSK Trung ương, TS Lại Đức Trường – Đại diện WHO,Trung tâm Dinh dưỡng TP HCM, đại biểu đến từ 16 tỉnh thành khu vực Miền trung – Tây Nguyên và các tỉnh phía nam.
44 công dụng kỳ diệu của Muối trong đời sống hàng ngày mà bạn không thể bỏ lỡ
Mỗi ngày con người sử dụng một số lượng lớn muối ăn. Đây là loại thực phẩm thông dụng bởi dễ khai thác và quy trình chế biến cũng đơn giản. Ngoài việc dùng để nấu nướng muối còn rất nhiều công dụng khác nữa. Sau đây là tổng hợp 44 công dụng của muối vừa đơn giản lại cực kỳ dễ áp dụng nhưng gây hiệu quả không ngờ trong cuộc sống hàng ngày
Muối ăn và sức khỏe
Muối hay natriclorua (NaCl) là nguyên liệu rất quen thuộc trong cuộc sống của chúng ta, thành phần đáng chú ý nhất trong muối ăn là ion natri (còn gọi là sodium). Muối được sử dụng rộng rãi trong chế biến và bảo quản thực phẩm. Muối là gia vị quan trọng nhất để kích thích thần kinh vị giác, chỉ cần thêm một chút muối cũng giúp tăng vị ngon của các loại thực phẩm, kể cả trong trái cây, bánh kẹo, chè đường hay nước ngọt, nước dừa… Ăn quá nhiều muối đã được chứng minh là có hại đối với tim mạch và huyết áp nhưng ăn nhạt quá dẫn đến thiếu muối thì cũng nguy hiểm không kém.
Hội nghị Khoa học toàn quốc lần thứ VII - 2017, chủ đề phòng chống các bệnh không lây nhiễm
Ngày 21/11/2017, tại Hà Nội, Tổng Hội Y học Việt Nam phối hợp với Bộ Y tế tổ chức Hội nghị Khoa học toàn quốc lần thứ VII - 2017, với chủ đề phòng chống các bệnh không lây nhiễm. Tham dự và chủ trì Hội nghị có PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế; PGS.TS Nguyễn Thị Xuyên, Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam; cùng các giáo sư, chuyên gia đầu ngành thuốc các lĩnh vực tim mạch, ung thư, dinh dưỡng…