date
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN SỞ Y TẾ THANH HÓA

Chuyển đổi số

Chuyển đổi số y tế: Chủ động trong chăm sóc sức khỏe người dân

Sau giai đoạn căng thẳng chống đại dịch Covid-19, ngành y tế tiếp tục là điểm sáng về chuyển đổi số, góp phần quan trọng để vừa phòng, chống Covid-19, vừa hoàn thành nhiệm chăm sóc sức khỏe nhân dân. Nhân dịp Ngày Chuyển đổi số quốc gia (10-10), phóng viên Báo Quân đội nhân dân đã có cuộc trò chuyện với ông Nguyễn Trường Nam, Phó cục trưởng Cục Công nghệ Thông tin (Bộ Y tế), xung quanh tác động đến cách thức làm việc, giao tiếp của đội ngũ, cán bộ, thầy thuốc, bác sĩ và người lao động trong ngành, chuyển đổi phương thức làm việc từ môi trường truyền thống sang môi trường số, hình thành “người thầy thuốc số”.

Nhiều tiện ích mới sẽ được tích hợp trên ứng dụng VNeID

Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã ký Chỉ thị số 04/CT-TTg về việc tiếp tục đẩy mạnh triển khai Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 tại các Bộ, ngành, địa phương năm 2024 và những năm tiếp theo.

Bộ Y tế: 50 bệnh, tình trạng bệnh được khám, chữa bệnh từ xa

50 mặt bệnh, tình trạng bệnh được phép khám, chữa bệnh từ xa, như các bệnh: Béo phì, viêm mũi họng cấp tính, viêm mũi họng mạn tính, viêm lợi, đau vai gáy, hội chứng cánh cổ tay...

Chuyển đổi số y tế: Nắm bắt xu hướng và xây dựng giải pháp

Xuyên suốt 67 năm qua, ngành y tế Việt Nam đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe người dân và phát triển đất nước. Tuy nhiên, “bệnh viện” vẫn chưa được coi là điểm chạm đầu tiên khi người bệnh vẫn gặp rất nhiều giới hạn và khó khăn khi có nhu cầu chăm sóc y tế. Nhận thức được vấn trạng này, ngành y tế Việt Nam đã tích cực nâng cao nhận thức và truyền tải thông điệp mạnh mẽ về “chuyển đối số y tế”.

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan: Chuyển đổi số ngành y giảm chi phí và thuận tiện cho người dân

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan cho biết, để giúp tăng cường công tác quản lý, giảm chi phí và thuận tiện cho người dân, thời gian qua ngành y tế đã chỉ đạo rất quyết liệt trong triển khai ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong lĩnh vực quản lý của ngành.

Bộ Y tế đặt chuyển đổi số là trọng tâm công tác, tạo thuận lợi cho người dân tiếp cận dịch vụ

Bộ Y tế đặt chuyển đổi số là một trọng tâm công tác của ngành y tế, ưu tiên nguồn lực, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin nhằm thực hiện Chương trình chuyển đổi số quốc gia, nâng cao năng lực, hiệu quả quản lý, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân tiếp cận các dịch vụ y tế.

Tổ chức cuộc thi tìm kiếm giải pháp công nghệ "Dữ liệu với cuộc sống"

Chiều ngày 7/8/2023, tại Hà Nội, Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (QLHC về TTXH), Bộ Công an đã tổ chức Lễ công bố Cuộc thi tìm kiếm giải pháp công nghệ “Dữ liệu với cuộc sống” và Website của diễn đàn chuyển đổi số quốc gia.

Đăng ký khai sinh, cấp thẻ bảo hiểm y tế qua cổng dịch vụ công từ 1/7

Người dân cả nước có thể đăng ký khai sinh, thường trú, cấp thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho trẻ dưới 6 tuổi qua Cổng dịch vụ công quốc gia từ ngày 1/7.

Công khai kết quả giải quyết TTHC