Ý kiến thăm dò

Bạn đánh giá cổng thông tin điện tử này như thế nào?

Truy cập

Hôm nay:
5986
Hôm qua:
7106
Tuần này:
20001
Tháng này:
5986
Tất cả:
3494927

Bệnh viện đa khoa Thanh Hóa thực hiện phẫu thuật cắt u não bằng kính vi phẫu

Đăng lúc: 00:00:00 18/04/2017 (GMT+7)

Bệnh viện đa khoa Thanh Hóa, vừa thực hiện thành công ca phẫu thuật cắt bỏ khối u não bằng phương pháp dùng kính vi phẫu. Được biết, đây là ca phẫu thuật tương đối khó, phức tạp.

 Đó là trường hợp của bệnh nhân Nguyễn Thị Chi, 59 tuổi, quê ở huyện Hậu Lộc. Được chuyển đến Bệnh viện với biểu hiện đau đầu dữ dội, nôn nhiều, co giật và có biểu hiện động kinh. Sau khi thực hiện các xét nghiệm, cho kết quả bệnh nhân có một khối u bên phía não trái cần phải phẫu thuật ngay. Sau khi tiến hành hội chẩn, lấy mẫu sinh thiết tức thì khối u, các bác sỹ quyết định phẫu thuật cắt bỏ khối u cho bệnh nhân bằng sử dụng kính vi phẫu - một kỹ thuật tương đối khó đòi hỏi người bác sỹ phải khéo léo, tỉ mỉ để đạt kết quả tốt nhất

Sau phẫu thuật 6 ngày, Bệnh nhân đã tỉnh táo hoàn toàn, không liệt, không động kinh, không co giật, đi lại ăn uống bình thường và chuẩn bị xuất viện. Thành công này, tiếp tục mở ra cơ hội chữa khỏi bệnh cho những bệnh nhân mắc các bệnh hiểm nghèo bằng kỹ thuật tiên tiến ngay tại địa phương, góp phần giảm chi phí cho người bệnh và giảm tải tuyến trên.

Theo Trung tâm TTGDSK