date
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN SỞ Y TẾ THANH HÓA

Hội thảo truyền thông giảm ăn muối để phòng chống tăng huyết áp và tai biến mạch máu não

Đăng lúc: 15:26:16 30/11/2017 (GMT+7)

Ngày 17/11/2017, tại Khánh Hòa, Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe (GDSK) Trung ương phối hợp với Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tổ chức Hội thảo hướng dẫn truyền thông giảm ăn muối để phòng chống tăng huyết áp và tai biến mạch máu não. Hội thảo có sự tham dự của Th.s Trịnh Ngọc Quang – Phó Giám đốc Trung tâm Truyền thông GDSK Trung ương, TS Lại Đức Trường – Đại diện WHO,Trung tâm Dinh dưỡng TP HCM, đại biểu đến từ 16 tỉnh thành khu vực Miền trung – Tây Nguyên và các tỉnh phía nam.

 Tại hội thảo các đại biểu được chia sẻ kinh nghiệm của quốc tế và hướng dẫn của WHO về giảm tiêu thụ muối trong khẩu phần ăn, góp ý dự thảo Quốc gia về truyền thông vận động giảm ăn muối để dự phòng các bệnh không lây nhiễm giai đoạn 2018 – 2025 và các giải pháp truyền thông về giảm muối ăn…

Hiện nay tại Việt Nam gần như tất cả mọi người ăn nhiều muối hơn nhu cầu, trung bình khoảng 10g/ngày trong khi nhu cầu của cơ thể chỉ từ 1-2g/ngày. Lượng muối ăn có từ chính thực phẩm, trong gia vị nêm khi chế biến thực phẩm và từ các loại nước chấm. Theo khuyến nghị của WHO lượng muối tiêu thụ mỗi người  không quá 5g/ngày (khoảng 1 thìa cà phê muối). Các nghiên cứu khoa học cũng đã chỉ rõ mối liên quan của việc ăn quá nhiều muối trong bệnh tăng huyết áp, bệnh thận, sỏi thận, ung thư dạ dày..

Việt Dũng


Công khai kết quả giải quyết TTHC