date
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN SỞ Y TẾ THANH HÓA

Trao tặng 5.000 máy đo huyết áp cho người cao tuổi tỉnh Thanh Hoá

Đăng lúc: 11:07:02 24/02/2022 (GMT+7)

Sáng 23-2, tại Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh, Sở Y tế phối hợp với Công ty TNHH xuất nhập khẩu phát triển Đông Dương - Tập đoàn Kingsport đã trao tặng 5.000 máy đo huyết áp cho người cao tuổi trên địa bàn tỉnh.Thanh Hóa là một tỉnh lớn, người cao tuổi chiếm 13,2% dân số (488.869 người). Trong những năm qua, công tác chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân nói chung và chăm sóc sức khỏe người cao tuổi nói riêng đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Tuổi thọ trung bình của người dân đạt 73,3 tuổi. Người cao tuổi tại các địa phương được tham gia các hoạt động thể dục - thể thao, văn hóa - văn nghệ, được cung cấp các thông tin, phổ biến kiến thức về chăm sóc sức khỏe người cao tuổi.

Phát biểu tại bổi trao tặng Phó Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Bá Cẩn nhấn mạnh, cao huyết áp là một trong những bệnh rất thường gặp ở người cao tuổi. Đây là căn nguyên của nhiều biến chứng tim mạch như: tai biến mạch máu não, suy tim, bệnh tim mạch vành, nhồi máu cơ tim... Vì vậy, việc theo dõi huyết áp hàng ngày rất quan trọng và góp phần giảm thiểu nguy cơ đột quỵ do huyết áp tăng cao.

Tập đoàn Kingsport trao tặng 5.000 máy đo huyết áp cho người cao tuổi tỉnh Thanh Hóa là một món quà quý giá, rất ý nghĩa và mang tính nhân văn giúp người cao tuổi có điều kiện tự chăm sóc sức khỏe tại nhà, đồng thời giúp người cao tuổi nâng cao ý thức về mức độ nguy hiểm của bệnh tăng huyết áp, đột quỵ..

Sau khi tiếp nhận món quà ý nghĩa này, Sở Y tế giao Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh có nhiệm vụ phân phối số máy do huyết áp trên đến người cao tuổi tại các địa phương trong toàn tỉnh để lan tỏa sự quan tâm của cộng đồng tới người cao tuổi.

 Đại diện Tập đoàn Kingsport khu vực miền Bắc chia sẻ: Chăm sóc sức khỏe cộng đồng luôn là sứ mệnh mà thương hiệu Kingsport lấy làm giá trị cốt lõi và không ngừng theo đuổi trong suốt 10 năm qua.

Kể từ năm 2019, Kingsport đã duy trì tổ chức chương trình “Hành trình nhân ái” như một hoạt động thường niên nhằm trao tặng máy đo huyết áp cho người cao tuổi trên khắp Việt Nam.

Với mục tiêu trong 10 năm sẽ trao tặng 1 triệu máy, kể từ lần đầu tiên phát động vào năm 2019 đến nay, hơn 30.000 máy đo huyết áp đã được “Hành trình nhân ái” của Kingsport trao đến hàng chục địa phương trên cả nước.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Đức Thắng, Chủ tịch Hội Người cao tuổi tỉnh gửi lời cảm ơn Tập đoàn Kingsport đã quan tâm chia sẻ, chăm lo sức khỏe cho người cao tuổi và cộng đồng. Đây là món quà thiết thực, giúp người cao tuổi dễ dàng theo dõi sức khỏe của bản thân và gia đình, qua đó nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe, nhất là trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp.

Nguồn: Báo Thanh Hóa.

Công khai kết quả giải quyết TTHC