date
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN SỞ Y TẾ THANH HÓA

Thanh Hóa phát động Chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 mùa Xuân 2022

Đăng lúc: 07:35:52 31/01/2022 (GMT+7)

Trong dịp nghỉ Tết nguyên đán Nhâm Dần, dự kiến số lượng người dân trở về Thanh Hóa từ các địa phương khác trên cả nước là rất lớn. Vaccine được xác định là giải pháp căn cơ hàng đầu để khống chế ngăn chặn dịch bệnh cùng với các biện pháp thực hiện 5K...

 Tại Thanh Hoá, với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị cùng với sự đồng lòng ủng hộ của các tầng lớp Nhân dân, toàn tỉnh đã cơ bản bảo đảm các chỉ tiêu tiêm phòng vaccine COVID-19 mà tỉnh đề ra.
 

Toàn tỉnh đã tiếp nhận 5.539.148 liều vaccine phòng COVID-19, đã và đang triển khai các đợt tiêm với kết quả người từ 18 tuổi trở lên tiêm mũi 1 đạt tỷ lệ 99,56%; người từ 18 tuổi trở lên tiêm đủ mũi đạt tỷ lệ 97,9%; trẻ 12 đến dưới 18 tuổi tiêm mũi 1 đạt tỷ lệ 99,0%; trẻ 12 đến dưới 18 tuổi tiêm đủ mũi, đạt tỷ lệ 97,5%; có 264.963 người tiêm mũi bổ sung và 92.610 người tiêm mũi nhắc lại.

 

Trong dịp nghỉ Tết nguyên đán Nhâm Dần, dự kiến số lượng người dân trở về Thanh Hóa từ các địa phương khác trên cả nước là rất lớn. Cùng với các chính sách mở cửa để phát triển kinh tế - xã hội, nguy cơ bùng phát dịch cũng sẽ rất cao, tỉnh Thanh Hóa xác định vaccine là giải pháp căn cơ hàng đầu để khống chế ngăn chặn dịch bệnh cùng với các biện pháp thực hiện 5K, ứng dụng công nghệ thông tin, thuốc điều trị, ý thức người dân…

Chiều 30/1, tại Trạm Y tế phường Đông Vệ (TP Thanh Hoá), tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức lễ phát động chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 mùa Xuân 2022 trên địa bàn tỉnh.

Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng với mục tiêu khẳng định thông điệp, quyết tâm rất cao của Đảng, nhà nước cùng toàn thể Nhân dân đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe, tính mạng của Nhân dân là trên hết, trước hết và đưa đất nước trở lại bình thường để phát triển theo mục tiêu mà Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII đã đề ra; bảo đảm vừa phòng chống dịch COVID-19 tốt, vừa thực hiện đa mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội.

Tại buổi lễ phát động, ông Đầu Thanh Tùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa nhấn mạnh, vaccine đã được xác định là biện pháp hữu hiệu nhất để phòng chống đại dịch COVID-19. Mục tiêu của chiến lược vaccine là tiêm miễn phí hàng năm cho Nhân dân để đạt được sự miễn nhiễm cộng đồng. Để thực hiện chiến dịch tiêm chủng đạt hiệu quả, cần phải tổ chức điều phối tốt chiến dịch tiêm vaccine. Trong đó, y tế là nòng cốt phối hợp với các ngành có liên quan, đặc biệt là lực lượng công an, quân đội, chính quyền địa phương để tổ chức tiêm khoa học, đúng quy trình.

Ông Tùng kêu gọi sự đồng lòng, đoàn kết, ủng hộ và trách nhiệm cộng đồng của toàn thể Nhân dân, không chủ quan sau tiêm vaccine, cần thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch, nhất là các khuyến cáo, chỉ dẫn của y tế; tham gia hưởng ứng chiến dịch tiêm chủng vaccine để phòng chống dịch hiệu quả, đẩy lùi dịch bệnh, mang lại bình an, sức khỏe cho mọi người và phát triển kinh tế - xã hội.

Nguồn: Báo Sức khỏe đời sống

 

 

Công khai kết quả giải quyết TTHC