date
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN SỞ Y TẾ THANH HÓA

Bệnh viện Y dược cổ truyền Thanh Hóa: Khẳng định vai trò “đầu tàu” y dược cổ truyền

Đăng lúc: 08:47:29 25/01/2023 (GMT+7)

ến Bệnh viện Y dược cổ truyền Thanh Hóa thời điểm này, có thể nhận thấy rõ sự đổi mới trong hoạt động khám, chữa bệnh (KCB), với không gian xanh, sạch, đẹp từ khuôn viên cho tới quầy tiếp đón bệnh nhân, phòng thủ thuật, buồng bệnh; cơ sở vật chất khang trang, trang thiết bị y tế đều được đầu tư đồng bộ, hiện đại. Đặc biệt, bước đột phá trong kết hợp y học cổ truyền với y học hiện đại đã nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị, đáp ứng nhu cầu đa dạng của người bệnh.

 Ông Vũ Ngọc Ánh, phường Ngọc Trạo (TP Thanh Hóa) - một trong những bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện chia sẻ: Tôi bị tai biến nằm liệt nhiều năm, nghe bạn bè và người quen chia sẻ về chất lượng điều trị cũng như thái độ thân tình của nhân viên y tế tại đây nên tôi quyết định gửi gắm niềm tin vào bệnh viện. Khi vào điều trị, bản thân tôi được các y, bác sĩ của khoa hướng dẫn điều trị chu đáo, tỉ mỉ. Ngoài việc bệnh tình của tôi hồi phục rất nhanh thì tinh thần thái độ phục vụ thân thiện của mỗi y, bác sĩ làm người bệnh cảm thấy rất thoải mái, yên tâm điều trị.

Với phương châm “Lấy người bệnh làm trung tâm”, lãnh đạo Bệnh viện Y dược cổ truyền Thanh Hóa luôn nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng các dịch vụ KCB, hồi phục chức năng, chăm sóc bệnh nhân như: Chú trọng, tăng cường công tác quản lý; cải tạo cơ sở vật chất; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý cũng như trong triển khai hoạt động KCB; nâng cao trình độ năng lực chuyên môn; đổi mới cơ chế; cải cách thủ tục hành chính trong tiếp nhận người bệnh tới khám và điều trị, hướng tới mục tiêu trở thành địa chỉ KCB uy tín, vì sự hài lòng của người bệnh. Theo đó, Ban lãnh đạo Bệnh viện Y dược cổ truyền Thanh Hóa đã quan tâm chú trọng đầu tư cơ sở vật chất đồng bộ ở các khoa, phòng, trang thiết bị y tế hiện đại, quan tâm, bồi dưỡng nguồn nhân lực và phát triển chuyên môn. Tại các hành lang, khoa, phòng, hệ thống biển chỉ dẫn được đầu tư làm mới và bố trí hợp lý giúp người bệnh dễ dàng tìm kiếm các thông tin cần thiết khi đến KCB tại đây. Cùng với đó, bệnh viện cũng chú trọng trong việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, nhân viên, người lao động, xây dựng môi trường làm việc tốt với cơ chế đãi ngộ để thu hút nhân lực, tạo điều kiện tối đa cho cán bộ, nhân viên, người lao động phát triển chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp, có cơ hội thăng tiến nghề nghiệp, từ đó gắn bó lâu dài và đồng hành với bệnh viện.
Bác sĩ Nguyễn Văn Tâm, Giám đốc Bệnh viện Y dược cổ truyền Thanh Hóa cho biết: Xác định phát triển chuyên môn, kỹ thuật với định hướng kết hợp y học cổ truyền và y học hiện đại là “xương sống” để phát triển đơn vị, bệnh viện đã quan tâm đầu tư đồng bộ các thiết bị y tế hiện đại phục vụ nâng cao chất lượng điều trị và phục hồi chức năng cho người bệnh như: máy tán sỏi ngoài cơ thể, máy oxy cao áp, máy kéo giãn cột sống, máy siêu âm điều trị, máy tập đa năng, máy đo điện não đồ, máy chụp X.Quang kỹ thuật số, máy xông hơi toàn thân... Cùng với đó, bệnh viện thường xuyên tổ chức tập huấn quán triệt các văn bản, quy định mới về công tác chuyên môn; tổ chức nhiều lớp tập huấn nâng cao chuyên môn cho các bác sĩ, điều dưỡng; công tác nghiên cứu khoa học cũng được đẩy mạnh nhằm khuyến khích, động viên y, bác sĩ phát huy năng lực sáng tạo, trau dồi kỹ năng tay nghề và tâm huyết trong công việc... Nhờ đó đã ứng dụng và triển khai đa dạng các kỹ thuật trong điều trị, kết hợp giữa y học cổ truyền với y học hiện đại để điều trị hiệu quả nhiều bệnh khó, bệnh mãn tính như: tán sỏi ngoài cơ thể, khâu treo triệt mạch trong phẫu thuật cắt trĩ, dò hậu môn, các bệnh lý hậu môn trực tràng, các thủ thuật phục hồi chức năng..., tạo bước đột phá nâng cao hiệu quả điều trị cho người bệnh.

Nguồn: Báo Thanh Hóa

Công khai kết quả giải quyết TTHC