Sở Y tế kiểm tra công tác phòng chống Sốt xuất huyết tại huyện Quảng Xương

Đăng lúc: 10:46:38 13/09/2017 (GMT+7)

Ngày 11/9/2017, Đoàn kiểm tra phòng chống Sốt xuất huyết của Sở Y tế do TS Trịnh Hữu Hùng - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế dẫn đầu đã kiểm tra công tác phòng chống Sốt xuất huyết tại các hộ gia đình của xã Quảng Lưu, huyện Quảng Xương.

 Qua kiểm tra cho thấy người dân đã có những kiến thức cơ bản về bệnh sốt xuất huyết và phương pháp phòng chống. Tuy nhiên, sự chuyển biến từ nhận thức đến hành vi vẫn còn hạn chế. Tại một số hộ gia đình còn có các vật dụng chứa nước có loăng quăng và bọ gậy.

Tính đến ngày 10/9/2017, trên địa bàn huyện Quảng Xương đã có 94 bệnh nhân mắc sốt xuất huyết, chủ yếu là bệnh nhân ngoại lai. Mặc dù vậy, việc kiểm soát, quản lý các ca bệnh đã được địa phương thực hiện khá tốt; công tác truyền thông về phòng chống sốt xuất huyết cũng đã được quan tâm.

Trên cơ sở đánh giá những kết quả đạt được và những hạn chế trong công tác phòng chống dịch tại Quảng Xương, Sở Y tế đề nghị huyện Quảng Xương cần tiếp tục triển khai đa dạng các hình thức truyền thông phòng chống sốt xuất huyết sao cho gần gũi và người dân dễ tiếp nhận; Trọng tâm phòng chống sốt xuất huyết là phải triệt để diệt trừ muỗi, loăng quăng, bọ gậy; Tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện phòng chống dịch tại hộ gia đình và các thôn; Thành lập các tổ, nhóm xung kích diệt loăng quăng, bọ gậy và truyền thông trực tiếp cho người dân về phòng chống sốt xuất huyết bằng hình thức "cầm tay chỉ việc" để công tác phòng chống sốt xuất huyết đạt hiệu quả cao nhât./.

Lê Hoài Văn - Trung tâm Truyền thông GDSK